SEO Fanpage Facebook là gì? SEO Fanpage Facebook có quan trọng không?

SEO Fanpage Facebook không còn là cụm từ quá xa lạ đối với các cá nhân hay doanh nghiệp muốn kinh doanh hoặc Marketing sản phẩm của mình lên trên fanpage của mạng xã hội Facebook. Vậy làm thế nào để có thể triển khai, ứng dụng, hiểu biết tầm quan trọng cũng như độ hiệu quả của hình thức Seo này? Trong bài viết này, Ecomedia.vn sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để có thể SEO Fanpage Facebook lên top cực nhanh  trong năm 2020.

Cách Seo Fanpage Facebook lên top

 Trước khi thực hiện SEO Fanpage Facebook thì bạn cần phải có cho mình một fanpage Facebook đã. Trong trường hợp bạn chưa có fanpage thì hãy thực hiện theo các bước như sau: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/pages/creation/  để tiến hành các thao tác tạo fanpage.

Đầu tiên, Facebook sẽ đưa ra hai lựa chọn cho bạn đó là Doanh nghiệp – Thương hiệu và Cộng đồng – Người dùng của công chúng. Ở đây Ecomedia.vn khuyến khích ưu tiên nên chọn Doanh nghiệp- Thương hiệu vì trong hạng mục này có nhiều tiện ích cũng như ứng dụng giúp bạn có thể dễ dàng SEO Fanpage Facebook sau này.

Tiếp đến phần tên Trang (tên fanpage) các bạn nên đặt tên fanpage của mình có chứa từ khóa mà các bạn muốn SEO. Ví dụ như ảnh dưới đây tên fanpage là “Khóa học SEO Fanpage Facebook”, phần hạng mục để Sản phẩm/dịch vụ.

Sau khi đã khởi tạo trang thì Facebook yêu cầu cập nhật Avatar cho fanpage của bạn. Lúc này bạn nên chọn Logo của doanh nghiệp mình để có thể giúp khách hàng nhận diện tốt hơn.

Sau khi đăng tải avatar cũng như ảnh bìa chúng ta chọn vào dấu “…” => chọn tiếp “mời bạn bè” để tăng lượt tương tác với fanpage. Vậy là bước khởi tạo fanpage đã xong, giờ chúng ta sẽ cùng nhau SEO Fanpage Facebook lên top thôi!!!

Các bước SEO Fanpage Facebook

Bước 1: Tối ưu các thông tin  chung fanpage của bạn

Trong phần này bạn nên có một hệ thống những từ khóa mà bạn muốn sử dụng để SEO và đặt tên fanpage trùng với một trong số những từ khóa đó. Ví dụ ở đây fanpge có tên là Khóa học SEO HN thì các từ khóa liên quan sẽ là: Khóa học SEO siêu tốc, SEO Fanpage, SEO Web,…. và quan trọng nhất vẫn là tên thương hiệu của bạn. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin như :

Việc điền đầy đủ thông tin sẽ giúp khách hàng dễ tìm hiểu và liên hệ với fanpage của bạn

Bước 2: Tối ưu bằng cách thêm các tài khoản Social khác

Việc chỉ sử dụng mỗi fanpage sẽ khó giúp bạn lên top dễ dàng, thay vào đó hãy liên kết cả với các tài khoản Social khác để gia tăng lượt tương tác ví dụ như: Instagram, Twitter, Linkdn, Youtube,….

Xây dựng liên kết cho fanpge và sử dụng KOL để SEO Fanpage Facebook

Bước 1: Xây dựng liên kết cho fanpage

Đây là một trong các bước khá quan trọng giúp bạn có thể SEO Fanpage Facebook lên top. Sau khi đã liên kết với các tài khoản Social như trên thì bạn bắt đầu thực hiện viết các bài viết quảng bá sản phẩm trên các tài khoản đó. Sau đó sẽ chèn link fanpage của mình trên các mỗi bài viết.

Ngược lại bạn có thể đăng cái bài viết của mình lên fanpage và chèn link hoặc video của những tài khoản Social khác ngày mỗi bài đó để đồng thời tăng lượt thích, lượt follow cho các tài khoản của mình

Bước 2: Mời KOL quảng bá sản phẩm

Nếu như nguồn lực tài chính của bạn không quá dư giả hoặc không có mối quan hệ với các KOL thì cũng có thể bỏ qua bước này nhưng hiệu quả để lên top sẽ giảm đi. Việc mời các KOL để quảng bá sản phẩm nhằm tăng lượt tương tác fanpage không còn xa lạ đối với chúng ta, ảnh hưởng của họ là rất lớn và gần như đem lại hiệu quả tối ưu.

Bên trên là các bước SEO Fanpage Facbook mà Ecomedia.vn muốn chia sẻ cho các bạn để giúp các bạn có thể Seo được sản phẩm của mình, tăng lượt tương tác fanpage cũng như đem lại nguồn thu nhập cho chính các bạn. Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *